5 LÝ DO CHÍNH DẪN ĐẾN Ô TÔ BỊ HỤT GA

Ô tô được chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên sẽ vận hành tốt hơn,  giảm các hỏng góc xảy ra cũng như nguy cơ tai nạn. Trên thực tế, nhiều xe ô tô không dược chăm sóc thường xuyên, dẫn đến hư hỏng. Một trong những tình trạng hay gặp nhất đó chính là không thể tăng tốc, tăng thiếu ga. Bài viết này HyundaiSàiThành sẽ chỉ ra 5 nguyên nhân chính khiến ô tô bị hụt ga. 

Bộ ly hợp gặp vấn đề

Đa phần những nguyên  nhân dẫn đến việc xe không thể tăng tốc hiệu qả có nguyên nhân từ chân ga. Khi chân ga khôi phối hợp chuẩn xác cùng với bộ truyền động sẽ dẫn đến những vấn đề về tăng tốc.

Lý giải cho vấn đề này có thể là do bàn đạp ly hợp bị mòn hoặc ly hợp thiếu dầu. Dầu trong ly hợp thiếu hay thừa đều ảnh hưởng đến khả năng tằng tốc của bàn đạp phanh. Nếu bạn thấy chân phanh lỏng lẻo khi động cơ thay đổi tốc độ thì chắc hắn nguyên nhân từ bộ ly hợp.

Bộ ly hợp

Các vấn đề liên quan đến ECU

ECU có vai trò giúp kiểm soát toàn bộ các hoạt động của động cơ nhằm đem đến cho xe sự ổn định, chính xác và an toàn cho xe. Các bộ phận như đánh lửa, bơm nhiên liệu, ga động lực, phối cam, hay lực phanh,.. đều chấp hành và luôn tuân theo những quyết định đưa ra từ bộ điều khiển điện tử ECU.

Lỗi ở bộ điều khiển điện tử (ECU) cũng có thể là nguyên nhân khiến xe của bạn không tăng tốc khi nhấn chân ga. Ví dụ, trong trường hợp cảm biến máy tính có quá nhiều bụi bẩn, điều này khiến máy tính nhầm tưởng rằng xe đang tạo ra nhiều khói quá mức. Phản ứng lại điều này, nó sẽ làm cho động cơ bị mất công suất từ từ, lâu dần gây nên hiện tượng khó tăng tốc. ECU có thể đọc lỗi không chính xác nếu một hoặc nhiều cảm biến không hoạt động bình thường.

Bộ lọc nhiên liệu có nhiều cặn

Khi bạn tăng tốc trên một đoạn đường nhưng ô tô bị hụt ga khả năng là do nguồn nhiên liệu không được cấp đủ vào buồng đốt. Một phần của nguyên nhân này có thể là vì bộ lọc nhiên liệu bị tắc. Để khắc phục tình trạng này, tài xế phải thay bọ lọc nhiên liệu mới hoặc hút hết cặn trong bình xăng ra.

Ngoài ra còn có nguyên nhân bơm nhiên liệu bị yếu hay không đủ nhiên liệu vào chế hòa khí hoặc vòi phun khi động cơ tăng tốc. Lý do thường do bơm đã hỏng, không hoạt động. Xử lý vấn đề này bằng cách nối thiết bị này vào đường ống nhiên liệu. Sau đó, cho bơm hoạt động và kiểm tra áp suất hiển thị, nếu áp suất không đạt tiêu chuẩn của hãng nên thay bơm mới.

Tắc ống dẫn nhiên liệu cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng xe không tăng tốc. Cách khắc phục: Kiểm tra đường dẫn nhiên liệu từ bình xăng đến động cơ có bị rò rỉ không? Nếu không bị rò rỉ có thể bị tắc bên trong, nên tiến hành vệ sinh ống bằng máy nén khí để thổi sạch các chất bẩn những như cặn bám trên đường dẫn nhiên liệu.

Bộ lọc nhiên liệu bẩn

Hỏng dây đai trục cam

Dây đai cam (hay dây curoa cam) có nhiệm vụ kết nối các bánh đà của trục cam và trục khuỷu bên trong động cơ ô tô, giúp chúng vận hành ăn khớp với nhau để đảm bảo mỗi xy lanh nổ vào thời điểm chính xác nhất.

Khi dây đai trục cam bị hỏng cũng làm ô tô bị hụt ga khi tăng tốc. Khi một răng trên đai dây cam bị mất khiến cho xe bị hụt hơi hoặc trượt khi tăng tốc. Tuy nhiên, ngay cả khi thay mới dây nếu không lắp chính xác cũng khiến xe tăng tốc kém.

Dây đai trục cam

Các hư hỏng liên quan đến bộ phận cảm biến

– Trục trặc bộ cảm biến trục cam: Vai trò của bộ cảm biến trục cam là thu thập thông tin về tốc độ của trục cam để chuyển dữ liệu tới mô đun. Nhờ vậy, mô đun có sự điều chỉnh hoạt động phun, đốt nhiên liệu sao cho phù hợp. Khi bộ cảm biến trục cam có vấn đề, hoạt động phun, đốt nhiên liệu sẽ bị sai lệch gây ra tình trạng hụt ga.

– Lỗi cảm biến lưu lượng không khí (MAF Sensor Malfunction – động cơ đốt xăng): Cảm biến lưu lượng không khí sẽ đo lượng không khí được truyền vào động cơ rồi gửi dữ liệu này tới mô đun, mô đun sẽ dựa vào số liệu này để tính toán lượng tải mà động cơ đang chịu. Khi cảm biến này gặp trục trặc, động cơ sẽ bị hụt ga.

– Lỗi cảm biến Oxy-gen : Khi có trục trặc xảy ra với cảm biến oxy, động cơ sẽ khó khởi động, khởi động chậm. Lượng khí thải ra môi trường sẽ rất độc hại vì mô đun điện tử không kiểm soát được chính xác hoạt động điều tiết xả thải. Lý do là bởi cảm biến Oxygen có nhiệm vụ đo lượng khí gas thoát ra ngoài động cơ để cảm ứng điện tử kiểm soát việc xả thải và tính toán tỉ lệ hỗn hợp không khí – nhiên liệu.

Cách khắc phục

Theo kinh nghiệm chăm sóc bảo dưỡng ô tô, trong hầu hết các trường hợp chủ xe phải thay mới các bộ phận bị tắc hoặc bị hỏng. Khi gặp các vấn đề phức tạp, chủ xe nên mang xe đến garage chuyên nghiệp để khắc phục. Không nên để tình trạng này quá lâu, vì lâu dần các chi tiết trên xe dễ bị bào mòn và đặc biệt nguy hiểm khi xe không tăng tốc như ý hoặc thiếu sức mạnh khi lên/xuống dốc.

Hyundai Sài Thành – Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức của TC Motor. Là đơn vị phân phối xe Hyundai lớn với giá cả cạnh tranh nhất tại miền Nam. Không chỉ đảm bảo về giá cả, chúng tôi còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua xe.

Nếu bạn quan tâm hãy kết nối với chúng tôi qua hotline: 090 6886 660 hoặc Facebook: Hyundai Sài Thành để được tư vấn nhanh nhất.