Mách Bạn Mẹo Hay Xử Lý Kính Mờ Khi Lái Xe Ô Tô Trời Mưa

Rate this post

Thời tiết Sài Gòn đang chuyển sang mùa mưa. Khiến đường trở nên trơn hơn, gây khó khăn trong việc di chuyển của các bác tài. Nhất là khi nước mưa gây mờ kính xe, ảnh hưởng đến tầm nhìn. Hyundai Sài Thành mách bạn cách xử lý kính mờ khi lái xe không phải ai cũng biết.

Bí quyết xử lý kính mờ khi lái xe ô tô dưới trời mưa

Để khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi đi trời mưa, tài xế cần nắm chắc những bí quyết sau đây. Trong nhiều trường hợp, lái xe cần kết hợp đồng thời nhiều biện pháp

Bật chức năng sấy kính

Hiện nay, hầu hết các ô tô đều được trang bị chức năng sấy kính. Đây là công nghệ giúp khắc phục hiện tượng hơi nước ngưng tụ nhiều trên kính xe.

Bật chức năng sấy kínhNút bấm chức năng sấy kính trên ô tô

Tài xế đóng kín các cửa sổ, bật chức năng sấy kính thông qua nút bấm thường được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm.

Biểu tượng nút bấm sấy kính láiBiểu tượng nút bấm sấy kính lái

Đây là cách phổ biến và đơn giản nhất để khắc phục hiện tượng kính lái mờ. Tuy nhiên, một số mẫu xe cũ không được trang bị chức năng này. Trong trường hợp này, tài xế có thể áp dụng các cách khác dưới đây.

Bật điều hòa lạnh

Hiện tượng kính lái bị mờ do hơi nước đọng bên trong sẽ là tình huống khó khăn với các lái xe mới, chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý. Điều này là do nhiệt độ bên trong cabin cao hơn so với nhiệt độ bên ngoài, khiến hơi nước ngưng tụ trên bề mặt kính.

Nếu xe không có chức năng sấy kính, tài xế có thể dùng hệ thống điều hòa để cân bằng tương đối nhiệt độ bên trong và ngoài xe, giúp hạn chế hiện tượng kính lái mờ. Chúng ta chỉ cần mở điều hòa để hạ thấp nhiệt độ sao cho cân bằng hoặc thấp hơn nhiệt độ bên ngoài.

Bật điều hòa lạnhHiện tượng kính lái mờ có thể tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được khi nhiệt độ ngoài trời không quá lạnh. Nếu không, nhiệt độ sẽ lạnh quá mức khiến người trong xe không chịu nổi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bật quạt gió và lấy gió ngoài

Bật quạt gió và lấy gió ngoàiBật quạt gió và lấy gió ngoài

Trong trường hợp không thể sử dụng điều hòa, người lái xe có thể chuyển sang bật quạt gió, đồng thời chuyển sang chế độ lấy gió ngoài. Tuy nhiên, cần chỉnh các khe điều hướng cửa gió lên kính lái.Cách này có thể giúp làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài xe, hạn chế hiện tượng kính lái bị mờ.

Hạ kính cửa sổ trước

Các tài xế và chuyên gia chia sẻ thêm kinh nghiệm giúp hạn chế kính lái mờ bằng cách hạ kính cửa sổ phía trước xuống khoảng 5 đến 10 cm và bật quạt gió.

Cách này giúp lưu thông gió trong và ngoài xe, có thể cân bằng tương đối nhiệt độ và hạn chế hiện tượng đọng nước trên kính lái.

Hạ kính cửa sổ trước để xử lí kính mờ khi lái xeKhi trời mưa to và quá lạnh thì cách hạ kính để hạn chế mờ kính lái không khả thi.

Trong nhiều trường hợp, một trong các biện pháp trên sẽ không xử lý triệt để hiện tượng kính lái mờ. Tài xế nên áp dụng tổng hợp các cách để có thể khắc phục. Lưu ý, để an toàn, các thao tác xử lý trên đây nên được thực hiện với cần gạt nước hoạt động liên tục.

Hy vọng bài viết của Hyundai Sài Thành sẽ giúp các bác tài có thêm thông tin và kinh nghiệm để xử lí kính mờ khi lái xe ô tô trời mưa. Hyundai Sài Thành luôn có nhiều khuyến mãi hấp dẫn cho quý khách, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline và fanpage để được tư vấn miễn phí.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên Quan

Sản phẩm nổi bật

Dịch vụ

Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Chào Anh/Chị – để nhận Báo giá xe mới nhất, và các chương trình khuyến mãi vui lòng liên hệ trực tiếp: 0906 886 660