NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HOÀ Ô TÔ VÀO MÙA NÓNG

Thời tiết tại TP.HCM cũng như cả nước đang bước vào đợt nắng cao điểm. Việc sử dụng điều hoà ô tô khi di chuyển không phải cần thiết nữa mà là bắt buộc. Để điều hoà hoạt động tốt nhất, đồng thời đảm bảo sức khoẻ cho người dùng, HyundaiSàiThành thông tin đến bạn những lưu ý khi sử dụng điều hoà ô tô vào mùa nóng.

Chủ động đậu xe nơi mát mẻ

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi sử dụng xe ô tô trong mùa nóng đó là luôn chủ động tránh nhiệt cho xe. Việc này không chỉ giúp hạn chế không khí trong xe bị nóng lên mà còn giúp cho nội thất không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng. Có rất nhiều cách bạn có thể chủ động để tránh nhiệt cho xe. Đơn giản nhất là đỗ xe ở chỗ râm mát, có bóng cây hay mái che.

Đậu xe nơi mát mẻ

Thoát nhiệt trước khi bật điều hoà

Ô tô để ngoài trời ở nhiệt độ cao thường có khí nóng sinh ra bên trong xe. Trước khi bước vào xe, hãy hạ kính cửa sổ để luồng khí nóng trong xe thoát ra ngoài. Nếu cơ thể đang đổ mồ hôi, hãy lau khô hoặc đứng chờ cho ráo mồ hôi sau đó bước vào xe để tránh cảm lạnh khi bật điều hòa

Không bật điều hoà khi chưa khởi động xe

Nếu bật điều hòa ngay khi xe chưa nổ máy sẽ khiến ắc quy phải hoạt động để chạy quạt gió dẫn đến quá tải. Khi trường hợp này thường xuyên xảy ra thì tuổi thọ của ắc quy sẽ giảm rất nhanh.

Còn nếu bật điều hòa ngay khi khởi động sẽ khiến xe tiêu tốn nhiều năng lượng và lâu mát do các dòng khí nóng bên trong chưa được thoát ra khỏi xe và điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống làm lạnh. Vì vậy, hãy luôn nhớ là mở cửa xe để thoát các luồng khi nóng ra ngoài, khởi động xe, tiếp đến mới là bật máy lạnh.

Không bật điều hoà khi chưa khởi động xe

Không nên để nhiệt độ điều hoà quá thấp

Khi mới thay đổi từ môi trường bên ngoài vào bên trong xe, bạn không nên hạ nhiệt độ xuống quá thấp. Nếu ngay lập tức cho mức nhiệt xuống quá thấp có thể làm cơ thể chưa kịp thích nghi và dẫn đến sốc nhiệt. Để điều hòa vận hành ở mức nhiệt vừa phải, không để chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời. Sau đó, từ từ hạ nhiệt ở bên trong xe đến mức mong muốn để cơ thể thích nghi dần.

Tắt điều hoà trước khi dừng xe

Khi chuẩn bị dừng xe, bạn nên tắt điều hòa và dùng quạt gió hoặc hạ kính xuống 1 chút để cơ thể dần làm quen với nhiệt độ bên ngoài. Tắt điều hòa trước khi dừng và để chế độ quạt gió còn giúp xua đuổi không khí ẩm tồn đọng – vốn là nhân tố sinh ra nấm mốc, gây mùi cho khoang xe.

Tắt điều hoà trước khi dừng xe

Hyundai Sài Thành – Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức của TC Motor. Là đơn vị phân phối xe Hyundai lớn với giá cả cạnh tranh nhất tại miền Nam. Không chỉ đảm bảo về giá cả, chúng tôi còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua xe.

Nếu bạn quan tâm hãy kết nối với chúng tôi qua hotline: 090 6886 660 hoặc Facebook: Hyundai Sài Thành để được tư vấn nhanh nhất.